U22 Việt Nam giảm tải áp lực, chuẩn bị cho những bài kiểm tra quan trọng

09:53, 21/09/2021

Đội tuyển U23 Việt Nam với các bài tập thả lỏng nhẹ nhàng trong buổi tập ngày 20/9. (Ảnh: VFF)

Tại buổi tập ngày 20/9, sau trận đấu nội bộ với các đàn anh đội tuyển Việt Nam chiều qua, đội tuyển U22 Việt Nam đã được giảm tải áp lực với những bài vận động nhẹ nhàng, chủ yếu giúp các cầu thủ thư giãn gân cốt và hồi phục thể trạng.

Mặc dù đã và đang được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tạo những điều kiện rất thuận lợi trong các đợt tập trung chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, nhưng ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng tạo ra một số khó khăn mang tính bất khả kháng đối với đội tuyển U22 Việt Nam, trong đó điển hình nhất là việc không thể bố trí các trận giao hữu quốc tế phục vụ các cầu thủ thi đấu cọ xát.

U22 Việt Nam giảm tải áp lực, chuẩn bị cho những bài kiểm tra quan trọng -0

Bầu không khí vui vẻ tại buổi tập. (Ảnh: VFF) 

Tuy vậy, theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, điều này không ảnh hưởng nhiều đến công tác chuyên môn của đội tuyển U22 Việt Nam và Ban huấn luyện cũng đã tính toán giải pháp tối ưu nhất, đó là sắp xếp các trận đấu nội bộ giữa đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, hiện cũng đang đóng quân tập luyện để tiếp tục chuẩn bị cho hành trình tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Trong hoàn cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, nên đội tuyển U22 Việt Nam đã không có đối tượng để giao hữu. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng, việc được thi đấu với các đàn anh tại  đội tuyển Việt Nam là điều rất tốt và bổ ích. Mỗi lần được đá với đội tuyển đều giúp chúng tôi rút ra được kinh nghiệm nhiều hơn”.

U22 Việt Nam giảm tải áp lực, chuẩn bị cho những bài kiểm tra quan trọng -0

Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng trả lời phỏng vấn trước buổi tập. (Ảnh: VFF) 

Hữu Thắng là một trong những gương mặt nhận được nhiều sự kỳ vọng trong đội hình đội tuyển U22 Việt Nam nhờ sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, tư duy chiến thuật tốt và khả năng sút phạt cũng rất đáng nể. Tuy nhiên, tại đợt tập trung hồi tháng 5 vừa qua, do chấn thương chưa kịp hồi phục nên Hữu Thắng đã đã không đáp ứng được yêu cầu về thể lực và buộc phải nói lời chia tay với đội tuyển U22 Việt Nam.

Khi được gọi trở lại trong đợt tập trung lần này, Hữu Thắng tỏ rõ sự quyết tâm: “Không chỉ cá nhân tôi mà tất cả các cầu thủ trong đội đều có sự chuẩn bị cả về tinh thần và thể lực, dốc hết khả năng của mình để hướng đến giải đấu sắp tới. Trong thời gian vừa qua, dù được tạm nghỉ nhưng tôi vẫn tự tập luyện để bổ sung về sức mạnh, thể lực cho bản thân. Mục tiêu của tôi là hướng tới danh sách cuối cùng để góp mặt tại Vòng loại U23 châu Á”.

U22 Việt Nam giảm tải áp lực, chuẩn bị cho những bài kiểm tra quan trọng -0

Hữu Thắng (giữa) tập luyện cùng đồng đội. (Ảnh: VFF) 

Tiền vệ trẻ tài năng của bóng đá xứ Huế cũng chia sẻ thêm: “Hiện tại, không khí trong đội có lúc vui vẻ nhưng cũng có lúc căng thẳng. Tuy nhiên, tất cả đều tập trung hết sức để hoàn thành tốt các bài tập. Việc một số các anh ở đội tuyển tập luyện cùng (Việt Anh, Văn Xuân, Hoàng Anh…) là điều rất tốt cho U22 Việt Nam, nhưng tôi nghĩ cơ hội vẫn chia đều cho tất cả. Ai cố gắng và nỗ lực thì HLV sẽ nhìn nhận”.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tập luyện mỗi ngày tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam. Trong tuần này, HLV Park Hang-seo đang có kế hoạch bố trí thêm 2 trận thi đấu nội bộ giữa đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, lần lượt vào ngày 22/9 và 26/9. Đây sẽ là 2 bài kiểm tra quan trọng đối với U22 Việt Nam nhằm xác định rõ hơn những cái tên sẽ góp mặt trong chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo nhandan.vn


Ý kiến bạn đọc