Văn Kiên được bổ sung vào lực lượng tuyển Việt Nam đấu Australia

14:53, 06/09/2021

Hậu vệ Trần Văn Kiên. (Ảnh: VFF)

 

Ngày 05/9, HLV Park Hang-seo quyết định bổ sung hậu vệ Trần Văn Kiên vào lực lượng của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Australia.

Sau thời gian miệt mài tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam để củng cố thể lực và lấy lại nhịp thi đấu, hậu vệ Văn Kiên đã được HLV Park Hang-seo bổ sung vào lực lượng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Australia.

Việc bổ sung hậu vệ Trần Văn Kiên vào lực lượng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Australia được đánh giá là cần thiết trong bối cảnh đội tuyển đang gặp một số khó khăn về nhân sự tại tuyến phòng ngự, đặc biệt là hậu vệ Duy Mạnh sẽ không thể góp mặt ở trận đấu tới vì thẻ phạt.

Trước đó, hậu vệ Văn Kiên cùng với tiền vệ Trọng Đại, tiền đạo Xuân Nam và Đình Kha đã được HLV Park Hang-seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, do trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên 4 cầu thủ này không tham gia chuyến đến làm khách trên sân đội tuyển Saudi Arabia. Thay vào đó, họ được bố trí tập luyện cùng với đội tuyển U22 Việt Nam nhằm củng cố thể lực và lấy lại nhịp vận động, phục vụ cho kế hoach đường dài của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Với chiến lược về sử dụng nhân sự như trên, HLV Park Hang-seo cũng đã tính đến kế hoạch triệu tập bổ sung tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho các lượt trận ở tháng 10 hoặc tháng 11 tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Tuy nhiên, do hạn chế về di chuyển giữa các địa phương trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nên Công Phượng chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hoàn tất các thủ tục cần thiết với cơ quan có thẩm quyền.

Tương tự như Văn Kiên, Trọng Đại, Xuân Nam và Đình Kha, khi lên tập trung, Công Phượng sẽ tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam để lấy lại thể lực và nhịp thi đấu. Việc có thể tham gia các lượt trận kế tiếp của đội tuyển Việt Nam trong tháng 10 hoặc tháng 11 tới sẽ tùy thuộc vào phong độ của Công Phượng thể hiện trong thời gian tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam.

Tối nay, hậu vệ Trần Văn Kiên đã rời đội tuyển U22 Việt Nam để gia nhập đội tuyển Việt Nam. Do là cầu thủ nằm trong danh sách đăng ký sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, nên việc bổ sung Văn Kiên không gặp vấn đề gì về thủ tục theo quy định của AFC.

Theo nhandan.vn


Ý kiến bạn đọc