Chợ Đồn: Gặp mặt người có uy tín tiêu biểu

14:26, 29/11/2021

Sáng 29/11, huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Thị Thu Phương- Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và 138 đại biểu là những người có uy tín tiêu biểu đại diện cho hơn 200 người có uy tín trong toàn huyện.

Lãnh đạo huyện Chợ Đồn trao Giấy khen cho những người có uy tín có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Huyện Chợ Đồn luôn xác định người có uy tín có vai trò rất quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương. Đây là lực lượng nòng cốt, đóng vai trò thiết thực trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Theo đó, huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực quan tâm đến người có uy tín như: Tổ chức gặp mặt hằng năm; thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán; thường xuyên hỗ trợ vật chất, tinh thần; khen thưởng kịp thời người có uy tín có thành tích xuất sắc…

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo địa phương đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đa số kiến nghị tiếp tục có những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, qua đó tạo động lực phát triển, từng bước rút ngắn khoảng cách kinh tế giữa vùng cao và vùng thấp. Những người có uy tín huyện Chợ Đồn cũng chia sẻ kinh nghiệm và nêu ý kiến về phát triển kinh tế, giảm nghèo, hoạt động xã hội và các phong trào thi đua yêu nước.

Đại diện lãnh đạo địa phương mong rằng những người có uy tín trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương./.

T. Trang


Ý kiến bạn đọc