Huy động tối đa lực lượng, khẩn trương cứu hộ 02 người dân mắc kẹt trong hang do đất đá sạt lở

15:24, 10/12/2021

Sáng 10/12, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã vào xã Bản Thi (Chợ Đồn) để nắm tình hình, chỉ đạo công tác cứu hộ 02 người dân bị kẹt trong hang do đất đá sạt lở.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với các lực lượng chức năng, lãnh đạo địa phương.

Trước đó, chiều tối 09/12, chính quyền địa phương nhận được thông tin của người dân về việc một nhóm người đi vào một hang sâu hơn 400m tại thôn Kéo Nàng, xã Bản Thi, đất đá sạt lở khiến 02 người mắc kẹt trong hang. Vụ việc xảy ra từ chiều 08/12, khi phát hiện người dân đã cố gắng giải cứu nhưng không được.

Ngay khi nhận được thông tin, xã Bản Thi đã báo cáo UBND huyện Chợ Đồn. Công tác cứu hộ được Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh), Công an huyện Chợ Đồn và lực lượng Quân đội... phối hợp triển khai. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, vị trí bị sạt lở cách cửa hang khoảng 200m, lòng hang rất hẹp, nhiều vị trí có nước khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đến gần trưa nay (10/12), lực lượng cứu hộ cũng mới chỉ tiến vào được hơn 100m tính từ cửa hang.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Bí thư Tỉnh ủy động viên các gia đình có người bị nạn và lực lượng cứu hộ.

Sau khi nghe báo cáo và trực tiếp nắm tình hình vụ việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh yêu cầu huyện Chợ Đồn huy động tối đa nhân lực và phương tiện, phối hợp tốt với các lực lượng khẩn trương tiếp cận khu vực sạt lở. Trong quá trình tổ chức cứu hộ cần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ; tính toán các phương án để khẩn trương cứu người bị mắc kẹt bên trong.../.

H.V


Ý kiến bạn đọc